Máy nước nóng năng lượng mặt trời có hoạt động vào mùa đông
Tư vấn chọn mua bồn chứa nước nóng giữ nhiệt tốt nhất
30/11/2020
Giá bán điện năng lượng mặt trời cho nhà nước mới nhất
04/12/2020
Xem tất cả

Nước nóng là một trong những nhu cầu thiết yếu của các hộ gia đình. Hiện nay, việc lựa chọn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời như là thiết bị hỗ trợ đắc lực giúp tiết kiệm điện tối đa mà vẫn mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, với nguyên lý biến quang năng thành nhiệt năng. Những ngày mùa đông, khi trời không có nắng, thì máy có hoạt động hay không? Cùng tìm câu trả lời ngay nhé!

 

Khám phá về nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên. Thông qua lớp hấp thụ nhiệt, máy sẽ tiếp nhận nguồn năng lượng mặt trời, nguồn nhiệt năng chuyển hóa sẽ làm nước tại bình bảo ôn tăng lên giúp nước cũng bắt đầu nóng. Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ ( lượng nước nóng đạt được ngưỡng nhiệt độ cao nhất).

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời vẫn hoạt động vào mùa đông

Theo nguyên lý trên, máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ hoạt động khi có sự hấp thụ của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, đối với khu vực miền Bắc, nhu cầu sử dụng nước nóng thường diễn ra vào mùa đông. Mà khi đến mùa này, ánh nắng mặt trời thường rất ít. Vậy liệu điều này có làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy?

Trả lời cho câu hỏi này, các nhà nghiên cứu về thiết bị năng lượng mặt trời cho biết: Nếu lượng quang năng chỉ là ánh sáng chứ không phải ánh nắng thì nhiệt độ trong bình vẫn đảm bảo lớn hơn nhiệt độ bên ngoài từ 10 – 15 độ C.

Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm tận hưởng nguồn nước nóng mỗi ngày. Bởi chỉ cần có ánh sáng thôi là máy năng lượng mặt trời cũng đã có khả năng chuyển thành nhiệt năng. Đồng thời vẫn sẽ tiếp tục hoạt động liên tục để cung cấp một nguồn nước nóng phục vụ người sử dụng. Ngoài ra với cải tiến công nghệ, hiện nay máy nước nóng năng lượng mặt trời đã được tích hợp các phương án gia nhiệt như bơm nhiệt, điện trở… để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng, mang đến sự tiện lợi và hài lòng nhất cho Quý Khách.

 

hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng – Luôn đảm bảo nguồn nước nóng sử dụng

Hơn nữa, dù là mùa đông nhưng khu vực miền Bắc vẫn sẽ có những ngày hửng nắng. Dẫu không mang đến nguồn nhiệt quá lớn như nắng gắt nhưng nó cũng đủ để máy làm nóng nước. Thế nên, cho dù có là mùa đông thì việc sử dụng máy nước nóng năng lượng cũng sẽ tạo ra nguồn nước nóng tiện lợi hơn nhiều so với việc đun sôi nước hay dùng bình nóng lạnh. 

Ngoài ra, nếu gia đình bạn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời có bình bảo ôn, thì có thể gia nhiệt được lượng dung tích nước nóng lớn để dự trữ, bình bảo ôn có khả năng giữ được nhiệt lên đến 3 ngày. Điều này giúp đảm bảo cung cấp lượng nước ấm cho gia đình sử dụng kể cả thời tiết có mưa liên tiếp 3 ngày. 

Thêm nữa, nếu như sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, với nguồn nước dự trữ có sẵn trong bình bảo ôn thì khi mất điện đột ngột bạn vẫn sẽ có nước nóng để dùng. Do vậy, hãy yên tâm sử dụng máy nước nóng năng lượng và hưởng thụ những điều tuyệt vời mà nó mang mà không cần lo lắng bởi bất cứ lý do gì. 

Nếu đang có nhu cầu trong việc lắp đặt hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời, vui lòng liên hệ với Megasun để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Sản xuất Megasun – Giải pháp cho mọi nhà

Hotline: (0251)3888777 18006074

Email: info@megasun.com.vn