​Bộ điện năng lượng bao nhiêu tiền 1m2 | Megasun

Chi phí lắp đặt của bộ điện năng lượng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy, chúng có những loại nào? Bộ điện năng lượng bao nhiêu tiền 1m2? Hãy cùng Megasun khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bộ điện năng lượng có những loại nào?

Bộ điện năng lượng bao nhiêu tiền 1m2 phụ thuộc rất nhiều vào địa hình lắp đặt bởi chúng phụ thuộc vào công suất của từng công trình. Tuy nhiên, để khách hàng có cái nhìn rõ hơn, đơn vị cung cấp đã chia hệ thống điện năng lượng thành 3 loại chính:

 • Hệ thống hòa lưới không dự phòng
 • Hệ thống hòa lưới có dự phòng
 • Hệ thống tách lưới (độc lập)

Bộ điện năng lượng bao nhiêu tiền 1m2

Với mỗi loại hình này, đơn vị thi công sẽ cử các kỹ sư khảo sát thực địa, đánh giá chất lượng nơi lắp đặt để có những tư vấn cụ thể, chi tiết cho khách hàng.

Giá lắp đặt bộ điện năng lượng phụ thuộc những yếu tố nào?

Bộ điện năng lượng bao nhiêu tiền 1m2 không chỉ đánh giá được thông qua tấm pin mặt trời mà nó còn bao gồm rất nhiều thành phần cộng lại. Các yếu tố quyết định đến chi phí cho một hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm có:

Vật tư lắp đặt chính của bộ năng lượng điện

Vật tư lắp đặt chính của bộ năng lượng điện

Bộ điện năng lượng bao nhiêu tiền 1m2 sẽ ảnh hưởng nhiều nhất bởi tấm pin năng lượng mặt trời. Đây là phần vật tư chính và quan trọng nhất của hệ thống điện năng lượng. 

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại pin năng lượng có xuất xứ, giá thành khác nhau. Tùy vào quyết định của người dùng khi lựa chọn vật tư rẻ, cao cấp hay trung bình mà giá của bộ điện năng lượng cũng sẽ thay đổi theo.

Giá của những tấm pin năng lượng mặt trời cũng tùy thuộc vào các thông số, chính sách bảo hành. Vì thế, khi lựa chọn loại vật tư chính này, hãy tham khảo kỹ những đề xuất của đơn vị cung cấp. Bởi rất có thể, bạn chỉ cần những sản phẩm giá ở phân khúc trung bình nhưng chất lượng vẫn rất đảm bảo và phù hợp.

Bộ biến tần năng lượng mặt trời

Đây là thiết bị điện tử chuyển đổi dòng điện 1 chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC). Các tấm pin mặt trời tạo ra dòng điện 1 chiều từ mặt trời, nhưng hầu hết các thiết bị gia dụng lại hoạt động bằng dòng điện xoay chiều. Chính vì vậy, vai trò của Solar Inverter trong hệ thống năng lượng mặt trời là cực kỳ quan trọng. Đồng thời, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giá lắp đặt bộ điện năng lượng.

Bộ biến tần năng lượng mặt trời

Vật tư phụ trong hệ thống điện năng lượng 

Ngoài pin năng lượng mặt trời, những vật tư phụ cũng là yếu tố quyết định xem giá của bộ năng lượng điện bao nhiêu tiền. Theo các đơn vị thi công, thành phần này chiếm khoảng 20 – 30% chi phí lắp đặt.

Đối với một hệ thống điện năng lượng, vật tư phụ sẽ bao gồm:

– Các thiết bị bên trong tủ điện: CB, cầu chì, cắt lọc sét, dây dẫn chuyên dụng của điện mặt trời 

– Các loại khung đỡ tấm pin

– Thang cáp 

Chi phí lắp đặt, thi công 

Yếu tố cuối cùng quyết định về giá của bộ năng lượng điện đó chính là chi phí lắp đặt. Tùy thuộc vào địa hình cũng như chất lượng mái lắp đặt mà mức chi phí thi công mái điện mặt trời khác nhau. Tuy nhiên, trung bình chi phí thi công mái chiếm 10 – 15% tổng hợp đồng.

Chi phí lắp đặt, thi công 

Giá bộ điện năng lượng bao nhiêu tiền 1m2?

Hệ thống điện năng lượng hòa lưới

Với hệ thống điện năng lượng hòa lưới, người dùng sẽ có hai sự lựa chọn bao gồm:

 • Hệ thống hòa lưới không dự phòng
 • Hệ thống hòa lưới dự phòng 

Hệ thống điện năng lượng hòa lưới

Hệ hòa lưới không dự phòng dùng cho các khu vực có điện lưới ổn định với mục đích giảm thiểu chi phí tiền điện hàng tháng và không bị tính điện giá cao, giờ cao điểm.

Hệ thống điện năng lượng hòa lưới 1

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống hòa lưới không dự phòng là điện do hệ thống năng lượng mặt trời sản xuất sẽ được ưu tiên dùng trước. Tấm pin năng lượng sẽ tiếp nhận bức xạ từ mặt trời. Nguồn bức xạ sau đó sẽ được chuyển đổi thành dòng điện một chiều (DC), rồi được chuyển đổi bước tiếp theo thành dòng điện xoay chiều (AC) thông qua Bộ chuyển đổi nối lưới biến tần.

Giá bộ điện năng lượng hòa lưới không dự phòng sẽ phụ thuộc vào chi phí của 3 yếu tố chính:

 • Pin mặt trời (Solar panel)
 • Bộ chuyển đổi nối lưới biến tần
 • Dây dẫn và linh kiện đồng bộ

Còn với hệ thống hòa lưới dự phòng, năng lượng sẽ được vận hành bởi pin mặt trời và được ưu tiên nạp đầy pin dự trữ. Sau đó, chúng sẽ được hòa vào lưới điện và cung cấp điện như bình thường. Khi mất điện, các phụ tải sẽ sử dụng nguồn điện từ pin dự trữ.

Giá bộ điện năng lượng hòa lưới dự phòng, chi phí sẽ cao hơn so với loại không dự phòng bởi chúng cần sự hỗ trợ thêm của một số thiết bị. Vì vậy, chi phí của nó sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

 • Solar panel – Tấm pin mặt trời
 • Hệ thống pin lưu trữ
 • Bộ chuyển đổi nguồn DC-AC 
 • Inverter hòa lưới
 • Đồng hồ điện 2 chiều

Hệ thống điện năng lượng tách lưới (độc lập)

Hệ thống điện năng lượng độc lập sẽ sử dụng ắc quy để lưu trữ điện năng. Nói cách khác, điện mặt trời tách lưới sẽ không phụ thuộc vào lưới điện quốc gia. Ngoài những ưu điểm vốn có của các hệ thống năng lượng mặt trời như năng lượng có thể tái tạo, tiết kiệm hóa đơn điện, thân thiện với môi trường… thì điện năng lượng mặt trời độc lập còn có thêm một số ưu điểm: Không cần kết nối với lưới điện và tự chủ về nguồn điện.

Giá bộ điện năng lượng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Giá bộ điện năng lượng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Giá bộ điện năng lượng hòa lưới sẽ phụ thuộc vào các yếu tố chính:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời
 • Ắc quy năng lượng mặt trời
 • Inverter năng lượng mặt trời
 • Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị lắp đặt bộ điện năng lượng với nhiều mức giá khác nhau. Thế nhưng, mức giá Megasun đang báo với khách hàng đã có sự đảm bảo về chất lượng của sản phẩm cũng như tiến độ thi công và thời gian bảo hành. Với đội ngũ kỹ sư lắp đặt điện mặt trời có nhiều kinh nghiệm, lành nghề, khách hàng có thể yên tâm hơn về chất lượng và tuổi thọ của công trình.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như muốn biết bộ điện năng lượng bao nhiêu tiền 1m2, vui lòng liên hệ với Megasun để được tư vấn và giải đáp.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Sản xuất Megasun – Giải pháp cho mọi nhà

Hotline: (0251)38887770934.034.034

Email: info@megasun.com.vn